ketoantruong.com :: Xem chủ đề - Các bước giải thế công ty.
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Các bước giải thế công ty.

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    ketoantruong.com -> Chứng từ sổ sách kế toán
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
xunglt
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 11/10/2008
Bài gửi: 149

Bài gửigửi: 22.12.2008    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Công ty e là công ty cổ phần.Mọi số liệu của báo cáo đã được bên thuế kiểm tra đến năm 2005 và đến tháng 3 năm 2006 thì cty e ngừng hoạt động. Cho đến bây giờ Cty e muốn làm thủ tục giải thể cty.
Vì vậy em mong các anh chị hướng dẫn cho em các bước làm thủ tục bắt đầu như thế nào..và có biểu mẫu như thế nào?(Cty e vẫn còn nợ tiền với bên thuế)
Em xin cảm ơn...
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
tuyetloanbh
Quản trị
Quản trị


Ngày tham gia: 11/09/2008
Bài gửi: 3845

Bài gửigửi: 22.12.2008    Tiêu đề: Re: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

xunglt đã viết:
Công ty e là công ty cổ phần.Mọi số liệu của báo cáo đã được bên thuế kiểm tra đến năm 2005 và đến tháng 3 năm 2006 thì cty e ngừng hoạt động. Cho đến bây giờ Cty e muốn làm thủ tục giải thể cty.
Vì vậy em mong các anh chị hướng dẫn cho em các bước làm thủ tục bắt đầu như thế nào..và có biểu mẫu như thế nào?(Cty e vẫn còn nợ tiền với bên thuế)
Em xin cảm ơn...

Thủ tục giải thể:

- Doanh nghiệp giải thể thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp. Quyết định giải thể doanh nghiệp gồm các nội dung chủ yếu sau:

+ Tên, địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp;

+ Lý do giải thể;
+ Thời hạn, thủ tục thanh lý hợp đồng và thanh toán các khoản nợ của doanh nghiệp; thời hạn thanh toán nợ, thanh lý hợp đồng không được vượt quá sáu tháng, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể;

+ Phương án xử lý các nghĩa vụ phát sinh từ hợp đồng lao động;

+ Họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

- Trong thời hạn bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày thông qua, doanh nghiệp giải thể phải gửi quyết định giải thể đến cơ quan đăng ký kinh doanh, tất cả các chủ nợ, người có quyền, nghĩa vụ và lợi ích liên quan, người lao động trong doanh nghiệp và phải được niêm yết công khai tại trụ sở chính và chi nhánh của doanh nghiệp.

- Khi gửi cho các chủ nợ thì phải kèm theo thông báo về phương án giải quyết nợ. Thông báo phải có tên, địa chỉ của chủ nợ, số nợ, thời hạn, địa điểm và phương thức thanh toán số nợ đó, cách thức và thời hạn giải quyết khiếu nại của chủ nợ.

- Quyết định giải thể doanh nghiệp phải được đăng ít nhất trên một tờ báo viết hoặc báo điện tử trong ba số liên tiếp trong trường hợp pháp luật có yêu cầu.

- Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trực tiếp tổ chức thanh lý tài sản doanh nghiệp, trừ khi Điều lệ công ty quy định thành lập tổ chức thanh lý riêng. Thời hạn thanh toán nợ, thanh lý hợp đồng không được vượt quá sáu (06) tháng, kể từ ngày thông qua quyết định giải thể.

- Các khoản nợ của doanh nghiệp được thanh toán theo thứ tự các khoản nợ lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội theo quy định của pháp luật và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết. Tiếp đó doanh nghiệp còn phải trả nợ thuế và các khoản nợ khác. Sau khi đã thanh toán, số còn lại sẽ thuộc về cổ đông hoặc chủ sở hữu công ty.

- Trong thời hạn bảy (07) ngày làm việc kể từ ngày thanh toán hết các khoản nợ của doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp phải gửi hồ sơ giải thể doanh nghiệp đến cơ quan ĐKKD để xoá tên doanh nghiệp trong sổ đăng ký kinh doanh.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
xunglt
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 11/10/2008
Bài gửi: 149

Bài gửigửi: 23.12.2008    Tiêu đề: Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Laughing Thanks nhìu nha.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
hhconthuong
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 27/05/2008
Bài gửi: 59

Bài gửigửi: 23.12.2008    Tiêu đề: Re: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

xunglt đã viết:
Công ty e là công ty cổ phần.Mọi số liệu của báo cáo đã được bên thuế kiểm tra đến năm 2005 và đến tháng 3 năm 2006 thì cty e ngừng hoạt động. Cho đến bây giờ Cty e muốn làm thủ tục giải thể cty.
Vì vậy em mong các anh chị hướng dẫn cho em các bước làm thủ tục bắt đầu như thế nào..và có biểu mẫu như thế nào?(Cty e vẫn còn nợ tiền với bên thuế)
Em xin cảm ơn...


để mình đưa cho một số mẫu và thủ tục cần thiết để giải thể công ty nha.trước tiên nếu bạn muốn giải thể thì phải làm thủ tục khóa mã số thuế
3. Thủ tục khóa mã số thuếa. Trình tự
Bước 1. Quyết định giải thể, sáp nhập, phá sản
- Đối với những doanh nghiệp Nhà nước, các tổ chức kinh tế Đảng, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp, lực lượng vũ trang, công ty cổ phần một thành viên thì cơ quan có thẩm quyền ra quyết định về việc giải thể, sáp nhập, cổ phần hóa.
- Đối với doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài: Cơ quan cấp phép ra thông báo hết hiệu lực giấy phép.
- Đối với công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, doanh nghiệp tư nhân, hợp tác xã thì doanh nghiệp tự ra quyết định giải thể.
- Trường hợp phá sản phải do tòa án tuyên bố.
- Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày có quyết định giải thể, sáp nhập, cổ phần hóa, phá sản.... doanh nghiệp phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan thuế biết.
Bước 2. Thanh lý tài sản
Việc thanh lý tài sản, kho tàng... phải được thực hiện trước khi thanh quyết toán hóa đơn và đảm bảo rằng doanh nghiệp không còn gì để bán nữa. Tài sản khi đưa vào vốn kinh doanh và hàng tồn kho... đã được tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào, khi bán thanh lý phải bao gồm thuế GTGT đầu ra để nộp lại ngân sách nhà nước.
Bước 3. Thanh hủy hóa đơn
Sau khi thanh lý hết tài sản, kho hàng..., doanh nghiệp liên hệ với cơ quan thuế để lập biên bản thanh hủy hóa đơn theo đúng quy định về việc thanh hủy hóa đơn.
Bước 4. Quyết toán thuế và nộp hết số thuế còn phải nộp
Doanh nghiệp thực hiện báo cáo quyết toán thuế và trong thời hạn 10 ngày phải nộp hết số thuế còn phải nộp. Hồ sơ báo cáo quyết toán thuế và giấy nộp tiền được gửi ngay cho cơ quan thuế.
Bước 5. Cơ quan thuế thụ lý hồ sơ, tiến hành kiểm tra (nếu có phát hiện thêm cơ quan thuế sẽ ra quyết định xử lý truy thu và phạt, doanh nghiệp nộp bổ sung lần sau cùng)
Bước 6. Doanh nghiệp nộp hồ sơ khóa mã số thuế cho cơ quan thuế, cơ quan thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp "Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế". Sau đó doanh nghiệp tiến hành hoàn trã giấy phép và con dấu cho cơ quan có thẩm quyền đã cấp.
b. Hồ sơ khóa mã số thuế
Hồ sơ khóa mã số thuế gồm:
- Bản chính của Giấy chứng nhận đăng ký thuế.
- Bản sao của Biên bản thanh hủy hóa đơn.
- Bản sao của Quyết định về việc giải thể, sáp nhập, phá sản....
- Bản sao giấy nộp tiền đối với thuế phải nộp sau khi quyết toán.
c. Nơi nộp
- Đối với những đối tượng nộp thuế do các Chi cục Thuế quản lý thu, thì doanh nghiệp nộp hồ sơ cho đội thuế trực tiếp quản lý.
- Đối với những đối tượng nộp thuế do Cục Thuế tỉnh quản lý thu, thì doanh nghiệp nộp hồ sơ cho Phòng quản lý thu trực tiếp quản lý.
d. Giấy chứng nhận
Sau khi lập phiếu tình trạng thuế để lưu hồ sơ khóa mã số, cơ quan thuế sẽ cấp cho doanh nghiệp "Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế".
4. Những quy định khác
1. Doanh nghiệp phải thông báo tới Cục Thuế tỉnh Hà Nam về lý do ngừng hoạt động của doanh nghiệp (có quyết định hợp nhất, sáp nhập, chia tách, phá sản, giải thể, giao, bán, v.v.
2. Doanh nghiệp phải thực hiện thanh quyết toán thuế với cơ quan thuế; nếu còn nợ thuế, cơ quan thuế phải theo dõi để thu nốt số thuế còn nợ.
3. Thực hiện thủ tục thanh quyết toán hóa đơn, đồng thời cơ quan thuế ngừng bán hóa đơn theo mã số thuế cho doanh nghiệp.
4. Cơ quan thuế sẽ thu hồi giấy chứng nhận đăng ký thuế.
5. Hồ sơ khóa mã số thuế sẽ được chuyển về Phòng Tuyên truyền và Hỗ trợ, Cục Thuế để thực hiện khóa mã số thuế trên mạng thông tin của ngành thuế.
6. Kể từ khi được cấp "Giấy chứng nhận đã hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế", doanh nghiệp không được sử dụng mã số thuế đã khóa dưới mọi hình thức.
7. Mã số thuế đã được khóa, sẽ vĩnh viễn không được sử dụng nữa và không đuợc cấp lại cho bất kỳ đối tượng nộp thuế nào khác.
8. Riêng đối với chủ cơ sở kinh doanh cá thể, người có nhà cho thuê, và người đăng ký để trực tiếp nộp thuế thu nhập cá nhân:
- Chỉ thực hiện khóa mã số thuế trong trường hợp người nộp thuế đã chết, mất tích, định cư ở nước ngoài, hoặc không còn khả năng chịu trách nhiệm dân sự. Trước khi chuyển định cư sang nước khác, người nộp thuế phải hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, thanh hủy hóa đơn (nếu có sử dụng) và nộp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế để cơ quan thuế tiến hành khóa mã số thuế. Những trường hợp như chết, mất tích.... thì người thân trong gia đình của người nộp thuế sẽ cung cấp chứng cứ để cơ quan thuế khóa mã số thuế.
- Cá nhân kinh doanh đã có mã số thuế, nay tạm ngưng kinh doanh thì không phải khóa mã số thuế, nhưng vẫn phải thanh toán hết thuế, thanh hủy hóa đơn (nếu có sử dung) và nộp lại giấy chứng nhận đăng ký thuế. Sau này, khi tái hoạt động, người nộp thuế chỉ đăng ký nộp thuế lại và kê khai đăng ký theo mã số thuế đã cấp trước đây.HỒ SƠ GIẢI THỂ DOANH NGHIỆP
(Theo Luật Doanh nghiệp 2005)

1. Quyết định của Chủ doanh nghiệp (nếu là DNTN), Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Đại hội đồng cổ đông (nếu là công ty Cổ phần), chủ sở hữu công ty (nếu là công ty TNHH 1 thành viên) về việc giải thể doanh nghiệp ( mẫu tham khảo GT1)
2. Phụ lục về quyền và nghĩa vụ của Tổ thanh lý tài sản (mẫu tham khảo GT2)
3. Ba số báo liên tiếp về việc giải thể doanh nghiệp đăng trên báo điện tử hoặc báo viết gồm các nội dung: Tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, số Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngày cấp, nơi cấp ĐKKD ...)
4. Xác nhận đã hoàn tất thủ tục khóa mã số thuế hoặc chưa đăng ký mã số thuế tại cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp (trường hợp chưa đăng ký mã số thuế).
5. Thông báo về việc thực hiện Quyết định giải thể (thông báo về việc thanh lý tài sản và các khoản công nợ) (mẫu tham khảo GT3).
6. Biên bản họp Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Đại hội đồng cổ đông (Nếu là công ty Cổ phần), Chủ sở hữu công ty (nếu là Công ty TNHH 1 thành viên) về việc thông qua quyết định giải thể Doanh nghiệp
7. Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Ghi chú: Báo đăng xong để nguyên tờ không cắt rời, không photo.

Trường hợp doanh nghiệp có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, thì kèm theo hồ sơ giải thể doanh nghiệp nộp kèm theo hồ sơ giải thể chi nhánh, VPĐD.

Hồ sơ giải thể chi nhánh hoặc văn phòng đại diện, gồm có:

1. Thông báo về việc giải thể chi nhánh hoặc VPĐD (mẫu tham khảo GT4)
2. Quyết định của Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Hội đồng quản trị (nếu là công ty Cổ phần), chủ sở hữu công ty (nếu là công ty TNHH 1 thành viên) về việc giải thể chi nhánh-VPĐD của doanh nghiệp.
3. Biên bản họp Hội đồng thành viên (nếu là công ty TNHH 2 thành viên trở lên), tất cả thành viên hợp danh (nếu là công ty Hợp danh), Hội đồng quản trị (nếu là công ty Cổ phần), chủ sở hữu công ty (nếu là công ty TNHH 1 thành viên) về việc giải thể chi nhánh-VPĐD của doanh nghiệp.
4. Xác nhận không nợ thuế theo Quyết toán đã duyệt đến thời điểm giải thể chi nhánh, VPĐD (nếu trụ sở chi nhánh, VPĐD ở khác tỉnh, thành phố với trụ sở chính của doanh nghiệp)
5. Giấy chứng nhận đã nộp con dấu hoặc văn bản xác nhận chưa khắc dấu chi nhánh, VPĐD (đối với trường hợp chưa khắc dấu).
6. Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp.
Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, VPĐD.
Mẫu quyết định giải thể doanh nghiệp

Mẫu thành lập tổ thanh lý tài sản

Mẫu thông báo giải thể

ban gửi địa chỉ email mình gửi mẫu cho.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
xunglt
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 11/10/2008
Bài gửi: 149

Bài gửigửi: 21.05.2009    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mail của em là: xunglethixung@yahoo.com.vn
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
lucthutrang
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 03/09/2009
Bài gửi: 31
Đến từ: TP HCM

Bài gửigửi: 09.11.2009    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

MAIL CHO MÌNH VỚI, MAIL CỦA MÌNH LÀ: diepcolacdth@yahoo.com
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
trangtc
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 21/10/2009
Bài gửi: 25

Bài gửigửi: 09.11.2009    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

mail cho mình với nhé! Cam ơn bạn nhiều! trangdt.tc@gmail.com
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
xunglt
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 11/10/2008
Bài gửi: 149

Bài gửigửi: 09.11.2009    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Các bạn check mail đi.
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
tanphuckt
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 19/03/2007
Bài gửi: 11

Bài gửigửi: 09.11.2009    Tiêu đề: Các bước giải thế công ty. Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

xunglt đã viết:
Các bạn check mail đi.

Bạn vui lòng gửi mẩu cho mình với ! tanphuckt@yahoo.com.vn
Cám ơn nhiều
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    ketoantruong.com -> Chứng từ sổ sách kế toán Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

© Copyright 1997-2009 Ketoantruong.com.vn. All right reserved. Design by thiet ke web VIHAN

Hàng trăm quà tặng cho bé
 
 
sua.vn