ketoantruong.com :: Xem chủ đề - HỢP ĐỒNG THỜI VỤ
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

HỢP ĐỒNG THỜI VỤ

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    ketoantruong.com -> Kế toán họat động xây lắp
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
layon
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 06/04/2009
Bài gửi: 77
Đến từ: Nghệ An

Bài gửigửi: 15.06.2009    Tiêu đề: HỢP ĐỒNG THỜI VỤ Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

chào cả nhà ! cho layon hỏi : Hợp đồng lao động thời vụ quy định là phải dưới 3 tháng. tới tháng thứ 3 vẩn trả đủ lương cho người lao động. vậy hợp đồng này đủ 3 tháng có đuợc xem là hợp đồng thời vụ ko?
Cảm ơn cả nhà nhiều ! Chúc cả nhà có 1 ngày làm việc tốt nhé !
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
doihoasim
Thành viên tích cực
Thành viên tích cực


Ngày tham gia: 29/05/2009
Bài gửi: 2663
Đến từ: Đồi Hoa Sim

Bài gửigửi: 16.06.2009    Tiêu đề: HỢP ĐỒNG THỜI VỤ Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

layon đã viết:
chào cả nhà ! cho layon hỏi : Hợp đồng lao động thời vụ quy định là phải dưới 3 tháng. tới tháng thứ 3 vẩn trả đủ lương cho người lao động. vậy hợp đồng này đủ 3 tháng có đuợc xem là hợp đồng thời vụ ko?
Cảm ơn cả nhà nhiều ! Chúc cả nhà có 1 ngày làm việc tốt nhé !

Em xem trích dẫn TT21/2003:
((((1. Hình thức hợp đồng lao động theo Điều 3 của Nghị định số 44/2003/NĐ-CP được quy định cụ thể như sau:
a) Hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn từ đủ 12 tháng đến 36 tháng, hợp đồng lao động có thời hạn từ 3 tháng đến dưới 12 tháng phải ký kết bằng văn bản theo Mẫu số 1 kèm theo Thông tư này. Người sử dụng lao động chuẩn bị hợp đồng lao động theo mẫu quy định trên khổ giấy A4 và đóng dấu giáp lai giữa các trang để sử dụng trong đơn vị.
Trường hợp một bên ký kết hợp đồng lao động là người nước ngoài thì nội dung hợp đồng phải bằng tiếng Việt, sau phần tiếng Việt có thể thêm phần tiếng nước ngoài do hai bên thỏa thuận. Nội dung bằng tiếng Việt có giá trị pháp lý.
Bản hợp đồng lao động có thể viết bằng bút mực các mầu (trừ mầu đỏ) hoặc đánh máy.
b) Hợp đồng lao động có thời hạn dưới 03 tháng hoặc hợp đồng lao động để giúp việc gia đình hai bên có thể giao kết hợp đồng lao động miệng, nhưng phải bảo đảm nội dung theo qui định tại khoản 1 Điều 29 của Bộ Luật Lao động. )))))
Trích dẫn NĐ44/2003:
((((((HÌNH THỨC, NỘI DUNG, LOẠI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG
Điều 3. Hình thức, nội dung giao kết hợp đồng lao động quy định tại Điều 28 và Điều 29 của Bộ luật Lao động được quy định như sau:
1. Hợp đồng lao động ký kết bằng văn bản, theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
2. Hợp đồng lao động ký kết bằng văn bản hoặc giao kết bằng miệng phải bảo đảm nội dung quy định tại Điều 29 của Bộ luật Lao động đã sửa đổi, bổ sung.
Trong trường hợp giao kết bằng miệng, nếu cần có người chứng kiến thì hai bên thoả thuận.
Điều 4. Việc áp dụng loại hợp đồng lao động quy định tại Điều 27 của Bộ luật Lao động đã sửa đổi, bổ sung được quy định như sau:
1. Hợp đồng lao động không xác định thời hạn áp dụng cho những công việc không xác định được thời điểm kết thúc hoặc những công việc có thời hạn trên 36 tháng;
2. Hợp đồng lao động xác định thời hạn áp dụng cho những công việc xác định được thời điểm kết thúc trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng;
3. Hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng áp dụng cho những công việc có thể hoàn thành trong khoảng thời gian dưới 12 tháng hoặc để tạm thời thay thế người lao động bị kỷ luật chuyển làm công việc khác có thời hạn, người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, người lao động nghỉ việc vì lý do khác và hợp đồng với người đã nghỉ hưu.
4. Khi hợp đồng lao động quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới. Trong thời gian chưa ký được hợp đồng lao động mới, hai bên phải tuân theo hợp đồng lao động đã giao kết. Khi hết thời hạn 30 ngày mà không ký hợp đồng lao động mới, hợp đồng lao động đã giao kết trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Trường hợp ký hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn, thì chỉ được ký thêm một thời hạn không quá 36 tháng, sau đó nếu người lao động tiếp tục làm việc thì ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn; nếu không ký thì đương nhiên trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.)))))
Thực tế bên chị làm HĐ thời vụ 2 tháng, sau đó làm phụ lục HĐ thêm 1 tháng nữa cho những LĐ làm thêm tháng thứ 3.
Em tham khảo nhé!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn
onlyone
Thành viên mới
Thành viên mới


Ngày tham gia: 26/10/2009
Bài gửi: 71
Đến từ: Đà Nẵng

Bài gửigửi: 15.12.2009    Tiêu đề: HỢP ĐỒNG THỜI VỤ Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

Chị hoasim cho em hỏi tý ah. Phụ lục hợp đồng cho lao động thì theo mẫu nào vậy chị? Chị cho em xin mẫu đó với, mail em là : ktnguson@gmail.com. Cảm ơn chị nhiều !
_________________
Nghĩ đời lắm lúc không bằng mộng<br>Tiếc mộng bao nhiêu lại ngán đời!
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn gửi email
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    ketoantruong.com -> Kế toán họat động xây lắp Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

© Copyright 1997-2009 Ketoantruong.com.vn. All right reserved. Design by thiet ke web VIHAN

Hàng trăm quà tặng cho bé
 
 
sua.vn