Slide 01Slide 02Slide 03

Thành Long mua 8 căn nhà từ ngày đến Bắc Kinh, hiện giá trị lớn gấp 200 lần so với lúc mua

29.10.2022   |   Kinh tế thế giới

 

Những ngôi nhà tăng giá khiến ngôi sao vốn giàu có càng trở nên sung túc hơn.

 Huyền thoại võ thuật Thành Long, hay còn được gọi là Jackie Chan, là một trong những ngôi sao điện ảnh lớn nhất và giàu có nhất mọi thời đại. Theo báo cáo, ngôi sao 68 tuổi này có tài sản ròng ước tính là 400 triệu đô la Mỹ.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông cũng là một chuyên gia đầu tư.

Năm 1990, khi Thành Long đang làm việc tại Bắc Kinh, ê-kíp sản xuất đã sắp xếp cho ông sống trong một nhà trọ. Tuy nhiên, nơi này đã cũ, hỏng hóc và tróc sơn lại thêm nhà vệ sinh bẩn thỉu. Chắc hẳn ngôi nhà đã không đáp ứng được các tiêu chuẩn của Jackie.

Mong muốn có cuộc sống tốt hơn trong thời gian ở Trung Quốc, Thành Long quyết định rằng mình không thể tiếp tục ở nhà trọ nữa. Ông đã mua một căn nhà ở Bắc Kinh.

Sau khi nhận được lời giới thiệu từ các đại lý nhà đất, Thành Long cuối cùng đã chọn sống trong một ngôi nhà truyền thống của Trung Quốc được gọi là siheyuan (si: bốn hướng Đông Tây Nam Bắc, he: kết hợp, yuan: vườn) với giá 500 nghìn nhân dân tệ (98 nghìn đô la Singapore).

 
Thành Long mua 8 căn nhà từ ngày đến Bắc Kinh, hiện giá trị lớn gấp 200 lần so với lúc mua - Ảnh 1.

Một trong những ngôi nhà siheyuan của Thành Long.

Từ đó về sau, Thành Long đã mua được 8 ngôi nhà như thế với giá 4 triệu nhân dân tệ (780 nghìn đô la Singapore). Chắc chắn, đối với một ngôi sao giàu có kiếm được khoảng 15 triệu đô la Mỹ (21,4 triệu đô la Singapore) cho mỗi bộ phim mà ông đóng, số tiền được bỏ ra để mua 8 ngôi nhà chỉ như hạt cát trong sa mạc.

Sau khi Thành Long hoàn thành công việc của mình, ông trở về Hồng Kông và không để tâm đến những ngôi nhà đó nữa. Tuy nhiên, theo báo cáo, hiện giá trị của mỗi ngôi nhà đã tăng từ 500 nghìn nhân dân tệ lên 12 triệu nhân dân tệ (2,4 triệu đô la Singapore).

Thành Long mua 8 căn nhà từ ngày đến Bắc Kinh, hiện giá trị lớn gấp 200 lần so với lúc mua - Ảnh 2.

Giờ đây, Thành Long có thêm khoản thu nhập thụ động mà ông cũng không thực sự cần lắm.

Những ngôi nhà này được cho là có trị giá ít nhất 100 triệu nhân dân tệ (20 triệu đô la Singapore) mỗi căn. Đó là cách người giàu trở nên giàu có hơn.

Nguồn: 8 days

Minh Phương

Phụ nữ Việt Nam

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email
Kiến thức - Hướng dẫn
  Sự Kiện - Tin Tức
  Kế toán
  Thuế
  Chứng khoán
  Kiến thức - Kỹ năng
  Sức khỏe
  Loại văn bản
   Tin bài về Thuế
   Nuôi dạy con

   Email: info@nuoicon.com

   Nuoicon.com là Chuyên trang Thông tin kiến thức dành cho mẹ